Công tác phòng chống địch Corona trường Mầm non Phương Trung II.

Thứ ba - 18/08/2020 22:51
Phun thuốc khử khuẩn
Công tác phòng chống địch Corona trường Mầm non Phương Trung II.
  Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Trường Mầm non Phương Trung II đã tổ chức đồng loạt các biện pháp nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra:
         - Tuyên truyền kịp thời đến CB-GV-NV, phụ huynh về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
         - Hướng dẫn phụ huynh quan tâm, chăm sóc con em khi ở nhà, hạn chế tránh tiếp xúc nơi đông người. Thường xuyên theo dõi sức khỏe và các biểu hiện của trẻ, chú trọng chăm sóc dinh dưỡng để trẻ kháng bệnh tốt.
         - Tập huấn cho CBQL-GV-NV công tác phòng chống dịch, quy trình 6 bước rửa tay và một số kỹ năng phòng chống dịch bệnh.
         - Phối hợp với y tế của địa phương phun hóa chất khử trùng toàn bộ các góc hoạt động trong lớp, ngoài trời và nhà bếp. Khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, thiết bị trong nhà trường.
         - Tổ chức tổng vệ sinh sau khi phun thuốc 5 ngày và tổng vệ sinh vào mỗi cuối tuần. Đảm bảo môi trường tuyệt đối sạch sẽ, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đón trẻ vào năm học mới.
         - Nhà trường trang bị xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dung dịch vệ sinh…
         - Phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh trên trang zalo của hội phụ huynh
         - Chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch, để sớm được đón trẻ đến trường trong môi trường trong lành, tươi vui tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.

Tác giả bài viết: trường Mầm non Phương Trung II

Nguồn tin: Trường mầm non Phương Trung 2: